Nguyên tắc hoạt động của cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh là hệ thống không thể thiếu cho mỗi gian hàng vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình trước kiến thức cơ bản về thiết bị này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số điểm cơ bản sau đây

Cổng từ an ninh: hay còn gọi là cổng kiểm soát, được đặt ở lối đi trong các cửa hàng, khi hoạt động nó sẽ tạo ra sóng điện từ quanh khu vực đặt cổng tầm 1,5m – 2m.
Tem từ an ninh: Là thiết bị được gắn kèm với hàng hóa, có thể là tem từ cứng hoặc tem từ mềm. Ở cả hai loại tem từ này đều có gắn chip điện tử bên trong, khi đi qua phạm vi phủ sóng của cổng từ an ninh sẽ bị phát hiện gây ra tiếng kêu.

Trong đó tem từ an ninh là yếu tố rất quan trọng, vì nó phải tạo ra một tín hiệu duy nhất để tránh báo động sai. Sự nhiễu loạn gây ra bởi tem từ sẽ tạo ra một báo động có thể chỉ trường hợp sản phẩm của bạn đã bị đưa ra ngoài mà chưa qua kiểm soát. Tem từ an ninh có hai loại tem từ cứng và tem từ mềm: tem từ cứng được làm từ nhựa chuyên dùng để gắn lên sản phẩm như quần áo, giày dép và có thể tái sử dụng nhiều lần; tem từ mềm là loại tem dạng mã vạch phải dùng đến bàn khử từ và chỉ có thể sử dụng 1 lần.

Vậy bạn tự hỏi liệu nếu chúng ta tháo tem từ ra khỏi hàng hóa thì thiết bị sẽ không thể báo động và kẻ gian dễ dàng lấy cắp hàng hóa? Thật ra không dễ dàng như vậy, vì để gỡ được các tem từ này ra, bạn phải dùng các thiết bị chuyên dụng là bộ siêu gỡ, bàn khử từ mới tháo được và chúng ta có thể yên tâm về điều đó.

Vậy là cổng từ hoạt động rất đơn giản, nhưng nó mang lại sự an tâm và hiệu quả trong công việc cho bạn rất nhiều.

Xem thêm bài viết: Thành phẩn của hệ thống cổng từ an ninh

Bình luận