Cách khắc phục sự cố hệ thống cổng từ an ninh

Thông thường, sự thất bại của cổng từ an ninh được gây ra bởi các yếu tố sau. Miễn là nó được kiểm tra cẩn thận, không khó để tìm ra sự cố của hệ thống báo động EAS thường dễ giải quyết.

1. Trong sử dụng bình thường, cổng từ RF thường hoạt động ổn định trong một thời gian dài và các lỗi hệ thống do lỗi thành phần là ít hơn. Hầu hết các lỗi là do sử dụng không đúng cách, tiếp xúc kém với ổ cắm điện, dao động quá mức của điện áp AC, khớp nối cáp lỏng lẻo, nhiễu từ các thiết bị điện xung quanh và một số sóng vô tuyến, nhiễu từ dây, cuộn dây, khung kim loại, v.v. Phân tích cẩn thận nguyên nhân của sự thất bại và sau đó loại trừ nó từng cái một. Trước khi tìm ra nguyên nhân lỗi, các cài đặt và thông số hệ thống không thể được thay đổi tùy ý, vì các chỉ số được gỡ lỗi ở trạng thái tốt hơn tại nhà máy và trong trường hợp không có các công cụ liên quan, việc gỡ lỗi là miễn phí, và phán đoán và loại bỏ của lỗi thậm chí còn khó khăn hơn.

2. Khi hệ thống không hoạt động đúng, chẳng hạn như độ nhạy phát hiện bị giảm, không có báo động hoặc báo động sai thường xuyên, v.v., thường phải được kiểm tra theo các bước sau:

a. Khi hệ thống không hoạt động đúng, trước tiên hãy kiểm tra xem nguồn điện của hệ thống có bình thường không: có bật đèn báo nguồn không; cầu chì bảng mạch in (F1) có còn nguyên vẹn không; liệu điện áp nguồn cung cấp đầu vào có đúng không (24VAC); cho dù hệ thống cung cấp điện là mở hoặc ngắn. Liệu bộ điều hợp nguồn bên ngoài hoạt động bình thường; tiếp điểm ổ cắm điện có an toàn không; cho dù điện áp AC đầu vào dao động quá nhiều.

b. Sau khi khắc phục sự cố nguồn điện, bạn có thể tiếp tục kiểm tra các lỗi hệ thống khác.

3. Độ nhạy phát hiện hệ thống bị giảm

Trong trường hợp bình thường, độ nhạy phát hiện của hệ thống bị giảm do lỗi thành phần. Hầu hết các lỗi này là do nhiễu giữa hệ thống và nhiễu lẫn nhau, phát hiện các vật kim loại hoặc thiết bị điện gần ăng ten. Để phát hiện các vật kim loại, thiết bị điện, v.v. gần ăng-ten, cần thực hiện các biện pháp để loại bỏ nó và cố gắng tránh xa hệ thống ăng-ten phát hiện.

4. Hệ thống không báo động

Nếu đèn báo thức không nhấp nháy khi phát hiện nhãn, không có âm thanh báo động. Đầu tiên, cho dù tần số nhãn có giống với tần số trung tâm truyền hay không, hãy kiểm tra xem đèn báo và dây còi có tốt không, đèn báo và đèn báo có bị hỏng hay không. Nếu không, hãy kiểm tra chỉ báo ALARM trên bảng in. Sáng Sáng chỉ ra rằng hệ thống đã báo động, nhưng không có đầu ra báo động. Trong trường hợp này, một số lỗi mạch (lỗi thành phần hoặc hư hỏng) cần được xem xét.

Lưu ý: Khi nhiễu môi trường rất nghiêm trọng (đèn báo mức nhiễu được bật sáng hoàn toàn), hệ thống sẽ không hoạt động đúng.

5. Hệ thống báo động sai

Đối với các cổng từ an ninh RF dễ dàng, có thể vô tình tạo ra các báo động sai do sự can thiệp từ các nguồn băng thông rộng như sóng vô tuyến hoặc tia lửa điện, và không nằm trong phạm vi lỗi của hệ thống. Tuy nhiên, báo động sai thường xuyên hoặc thậm chí tự phát liên tục nên là một lỗi nghiêm trọng. Tại thời điểm này, ngoài việc xác định và loại bỏ các nguồn nhiễu mạnh, bản thân hệ thống cần được kiểm tra để loại bỏ lỗi. Vấn đề cảnh báo sai cũng có thể được giải quyết bằng các phương pháp gỡ lỗi như điều chỉnh tần số, đồng bộ hóa tín hiệu, điều chỉnh độ nhạy và điều chỉnh bù tần số quét.

Một nguyên nhân phổ biến khác của báo động sai trong các thiết bị báo động cửa siêu thị là vị trí của thẻ trên dây nguồn. Nên kiểm tra các thẻ cứng gần dây nguồn của bộ đổi nguồn.

Xem thêm bài viết: Bạn nên thận trọng khi lắp cổng từ an ninh

Bình luận