Tại sao hệ thống cổng từ an ninh lại bị báo động giả

Ăng ten chống trộm báo động đôi khi tạo ra báo động giả, gây ra sự hiểu lầm giữa khách hàng và doanh nghiệp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thiện chí của khách hàng đối với người bán và cũng sẽ khiến những khách hàng khác có trải nghiệm mua sắm không thân thiện. Tại sao hệ thống chống trộm của siêu thị lại bị dương tính giả?

Báo động giả được chia thành:
1. Báo động của thiết bị do hỏng hóc.
2. Báo động khi có người hoặc đồ vật đi qua ( không có thẻ trên người hoặc đồ vật ).
3. báo động khi có người đi qua ( có nhãn )

Lý do khẳng định sai:
1. Nhãn mềm không được giải mã ( sản phẩm trong siêu thị này hoặc siêu thị khác đều được ), nhãn cứng không được gỡ bỏ.
2. Sự hồi sinh của nhãn mềm ( sản phẩm mua từ siêu thị này hoặc siêu thị khác có thể được hồi sinh ).
3. Đặt thêm các thiết bị điện tử khác, mạch điện hoặc đồ dùng điện kém chất lượng gần ăng ten làm thay đổi môi trường điện từ và gây ra báo động giả.
4. Nhiều ăng-ten không được đồng bộ.
5. Hỏng hóc thiết bị.

Có một số lý do dẫn đến báo động sai và báo động nhỡ của ăng ten chống trộm
I. Trước hết, thiết bị chống trộm trong siêu thị sẽ tạo ra các báo động giả nói chung là hệ thống chống trộm tần số vô tuyến ( 8,2 megabyte ), hệ thống này sẽ kích hoạt cảnh báo bằng cách nhận tín hiệu 8,2 megabyte.

2. Xác suất báo động giả của hệ thống chống trộm âm-từ nhỏ hơn nhiều so với tần số vô tuyến. Thứ nhất, từ trường âm thanh và tần số vô tuyến hoạt động khác nhau. Từ âm được tạo ra bởi sự cộng hưởng của âm thoa của các thiết bị và thẻ chống trộm, điều này làm giảm đáng kể tỷ lệ dương tính giả của Thiết bị.

Có hai yếu tố gây ra cảnh báo giả cho thiết bị âm thanh và từ tính. 1. ( Nhiễu mạch ) Các yêu cầu của hệ thống chống trộm âm thanh và từ tính sẽ cao hơn. Nó phải là một pha 220V 50HZ một pha. Ngoài ra còn có các thiết bị điện khác có thể gây ra thay đổi hertz và pha và làm cho thiết bị tạo ra cảnh báo sai hoặc hoạt động sai.

2. (Can thiệp nhãn vô hình) Hiện nay nhiều nhà máy sản xuất quần áo và xưởng sản xuất hành lý nước ngoài sẽ may nhãn chống trộm vào sản phẩm trong quá trình sản xuất, điều này cũng khiến khách hàng trong nước có dải từ bên trong túi quần áo mua từ nước ngoài hoặc trực tuyến. Khi dải từ không được khử từ, nó sẽ đi qua thiết bị chống trộm từ âm để phát ra báo động. Nếu trường hợp tương tự xảy ra, nhân viên cửa hàng có thể hướng khách hàng đến quầy thu ngân để khử từ sản phẩm.

Bởi vì công nghệ tần số vô tuyến được sử dụng rộng rãi trong dân thường, xác suất tín hiệu tần số vô tuyến nhận được bởi các thiết bị cố định tần số vô tuyến cũng sẽ rất cao. Nếu gần 8,2 megabyte, có thể kích hoạt cảnh báo của bộ cố định, thường được gọi là báo động giả.
Nếu phát hiện ăng-ten hoạt động sai lệch, không xác định được nguyên nhân, vui lòng tắt nguồn và liên hệ với nhà sản xuất.

Một khi chuông báo thức vang lên, không thể mù quáng xác định rằng sản phẩm đang có vấn đề trong tay khách hàng. Đối với những khách hàng đã gây ra báo động, họ không thể bị đối xử vô lý, chứ đừng nói đến việc chất vấn khách hàng với giọng điệu hoài nghi. Lịch sự và để khách hàng hợp tác với nhân viên để kiểm tra. Nếu có vấn đề với báo động, xin lỗi khách hàng sau khi kiểm tra.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải chọn một thương hiệu EAS tốt. Các thương hiệu tốt có tỷ lệ báo động giả thấp, có thể mang lại lợi ích lớn hơn cho doanh nghiệp và có thể hiệu quả hơn trong việc chống trộm cắp hàng hóa và quần áo.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu cổng từ an ninh khác của chúng tôi
Hoặc liên hệ tới hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Bình luận