Nguyên lí hoạt động và các loại cổng từ an ninh

Một thiết bị giúp bạn chống trộm, giảm mất mát hàng hóa, giảm nhân công đồng thời đem lại dịch vụ chất lượng chuyên nghiệp và mỹ quan cửa hàng đẹp hơn. Liệu bạn có biết đó là sản phẩm gì không? Đó chính là cổng từ an ninh chống trộm.

Đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Nga… Và những năm gần đây đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam

Hình ảnh 2 hay 1 cánh cửa được lắp đặt tại lỗi ra vào của cửa hàng nào đó đã quá quen thuộc. Nhưng một vài thông tin cơ bản về nó thì nhiều người vẫn chưa rõ. Thậm chí, những công dụng to lớn mà sản phẩm này mang lại bạn cũng chưa hiểu hết. Đừng lo lắng, hãy theo dõi ngay nội dung bài viết bên dưới.

Cổng từ an ninh hay còn gọi là cổng từ chống trộm điện tử. Được viết tắt là EAS ( Electronic article surveillance) Cổng từ hoạt động với các loại tem từ EM và AM dựa trên tần số vô tuyển hoặc tần số Microwave.

Thiết bị công nghệ này là giải pháp chống trộm trong siêu thị, trung tâm mua hoặc cửa hàng bán lẻ, shop thời trang, thư viện….

Bộ sản phẩm hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 bộ phận:

  • Cửa từ
  • Tem từ
  • Bộ gỡ từ

Tem từ sẽ phát ra tần số và cửa từ sẽ thu nhận tần số đó phát ra tiếng báo động. Bỏi vậy, để cửa từ hoạt động chúng ta cần gắn tem từ lên sản phẩm. Khi khách hàng đưa sản phẩm mà chưa gỡ tem đi qua cửa từ sẽ có chuông báo động cho nhân viên phát hiện kịp thời

Nguyên lý làm việc của cổng từ an ninh chống trộm

Có thể nói cổng từ an ninh có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Hai cánh cửa từ có 1 bộ thu và 1 bộ phát. Nó sẽ được được lắp đặt tại lối vào của cửa hàng.
Hệ thống kết nối với nguồn điện 24V qua biến áp đầu nối 220V.

Trường hợp tem từ gắn lên sản phẩm chưa được gỡ bỏ thì khi qua cửa từ sẽ có báo động và khi được đỡ bỏ tem hoặc khử tính từ khách hàng có thể thoải mái đi qua cửa mà không vấn đề gì.

Bởi thế, nếu cửa từ báo động chứng tỏ khách hàng có sản phẩm chưa thanh toán, chưa gỡ tem và với những có có ý đồ trộm cắp cũng sẽ bị phát hiện. Ngược lại khi không có báo động thì khách đã thanh toán đầy đủ.

Các loại cổng từ an ninh

Cổng từ công nghệ RF

RF( Radio Frequency) được coi là sản phẩm hợp lý để lắp đặt và được ưa chuộng bởi các nhà bán lẻ.

Loại cổng từ này có tần số hoạt động là 8,2MHz, sử dụng tem từ cứng và mềm có tần số chung ( 8.2MHz)

Khoảng cách giữa 2 cổng từ tốt nhất là từ 0.9m đến 1.4m. Lưu ý khi lắp đặt cổng từ hãy tránh các vật kim loại, điện hoặc điện tử, Sản phẩm này cho phép sử dụng trên hàng hóa không chứa kim loại, bạc, từ tính

Ứng dụng của cổng từ RF: cửa hàng thời trang, cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ, trung tâm thương mại thời trang

Cổng từ an ninh AM

Khác với cổng từ an ninh RF, mẫu cổng từ AM cung cấp phạm vi rộng hơn và không bị can thiệp quá nhiều từ môi trường bên ngoài. Chính vì vật lắp đặt cổng từ trở nên dễ dàng và có thể lắp từ mọi vị trí của gian hàng. Đặc biệt, cổng từ AM có thể hoạt động trên hoặc gần các vật kim loại.

Cổng từ AM có tần số hoạt động là 58 MHz, sử dụng một bộ phát và một bộ thu, khoảng cách lắp đặt từ 1,2m-2m.

Ứng dụng cổng từ AM: dược phẩm, mỹ phẩm, cửa hàng điện tử, kim khí, trung tâm thương mại lớn nhỏ, ….

Cổng từ an ninh RFID

Thường thì mọi người sẽ biết đến 2 loại: cổng từ an ninh AM và cổng từ RF. Nhưng ngoài ra còn có cổng từ an ninh FRID ( Radio Frequency Identification)

Giải pháp cổng từ này hoạt động bằng nhận dạng sóng vô tuyến. Sản phẩm thường được sử dụng trong lĩnh vực: hệ thống quản lý nhận sự, hàng hóa vào siêu thị… Tuy nhiên chi phí đầu tư dành cho cổng từ an ninh RFID khá cao vì thế không được phổ biến tại Việt Nam.

Cổng từ thư viện cửa hàng sách EM

Đây là loại cổng từ có tần số 10.000- 100.000Hz, được sử dụng cho thư viện,nhà sách…Tem từ chuyên dụng chủ yếu là tem từ mềm.

Ứng dụng: Cổng từ EM chuyên dụng cho nhà sách, thư viện trường học….

Nếu thấy khó khăn trong quá trình chọn lựa mẫu cổng từ an ninh phù hợp, xin hãy gọi cho chúng tôi.Công ty TNHH Thương mại Chico sẽ luôn tư vấn tận tình, đem lại sản phẩm tốt nhất với giá hấp dẫn dành cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Số 2 Lương Ngọc Quyến, Hà Đông, HN

Mr Cương: 082.418.4444

Ms Thùy : 039.278.4444

Kỹ Thuật : 076.578.4444

Bình luận