Làm thế nào để ngăn chặn trộm cắp trong nhà thuốc?

Hệ thống EAS là gì
Hệ thống EAS là tên viết tắt của Electronic Article Surveillance, còn được gọi là hệ thống chống trộm hàng hóa điện tử, hiện là một trong những biện pháp an ninh hàng hóa được áp dụng rộng rãi trong ngành bán lẻ lớn. Hệ thống EAS chủ yếu bao gồm ba phần: bộ phát hiện (Sensor), bộ giải mã (Deactivator) và nhãn điện tử (Electronic Label and Tag).

Phân loại hệ thống EAS
Hệ thống EAS thường được chia thành hệ thống AM, hệ thống RF và hệ thống EM. Tần số của hệ thống AM thường là 58KHz, tần số của hệ thống RF nói chung là 8,2MHz và tần số của hệ thống EM thường là 1-2MHz.

Ứng dụng chung của hệ thống EAS
Hệ thống EAS thường được sử dụng trong chống trộm cửa hàng quần áo, chống trộm thư viện và chống trộm siêu thị và chống trộm hiệu thuốc. Hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào cách các hiệu thuốc sử dụng hệ thống EAS để chống trộm.

Làm thế nào để nhà thuốc chống trộm?
Hệ thống EAS thường bao gồm ba phần, bao gồm thẻ, ăng-ten phát hiện và bộ giải mã, vì sản phẩm của các hiệu thuốc thường được đóng hộp nên rất khó sử dụng thẻ cứng. Việc sử dụng nhãn mềm sẽ phù hợp hơn, tùy theo sự lựa chọn của khách hàng, có thể chia thành hệ thống RF và hệ thống AM để lựa chọn.

Nói chung, nhãn có thể được gắn trực tiếp vào hộp thuốc hoặc nhúng trực tiếp vào hộp.
Một minh chứng đơn giản về cách thức hoạt động của hệ thống chống trộm hiệu thuốc

Hệ thống chống trộm nhà thuốc hoạt động như thế nào?
Đầu tiên chúng ta cần nhúng hoặc dán nhãn chống trộm lên hộp thuốc, lắp ăng ten chống trộm EAS ở cửa, khi hộp thuốc có nhãn đi qua ăng ten chống trộm, ăng ten chống trộm sẽ phát ra tiếng bíp báo động. Do đó, sau khi khách hàng mua sản phẩm, nhân viên thu ngân cần phải giải mã bảng điều khiển để bảng âm thanh không phát ra âm thanh báo động khi nó đi qua ăng-ten.

Nhúng nhãn mềm
Việc đưa nhãn vào hộp bao bì theo cách nhúng này có thể đạt được mục đích che dấu nhãn mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

EAS AM Deactivator
Đặt bộ giải mã bên cạnh quầy thu ngân, sau khi nhân viên thu ngân kiểm tra tiền mặt, tem nhãn có thể được giải mã, bằng cách này, khi khách hàng lấy sản phẩm ra và đi qua ăng-ten sẽ không khiến ăng-ten báo động.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu cổng từ an ninh khác của chúng tôi
Hoặc liên hệ tới hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Bình luận