Cách thức hoạt động của cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh là một thiết bị mới với công nghệ hiện đại được sử dụng để phát hiện các sản phẩm có gắn tem từ trong cửa hàng nhằm tránh tình trạng mất đồ của gian hàng. Các hệ thống bán lẻ trên toàn thế giới và các trung tâm thương mại hầu hết đều sử dụng hệ  thống cổng từ an ninh.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cổng từ an ninh: Cổng từ an ninh AM hoạt động trên 58 KHz và cổng từ  an ninh RF hoạt động trên 8.2 MHz. Trong mỗi trường hợp tem từ an ninh được gắn vào một sản phẩm, tem từ chỉ được gỡ khi bạn thanh toán bằng bộ gỡ  tem từ. Tem từ có 2 loại là tem từ cứng và tem từ mềm, tem từ cứng có  thể tái sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Việc sử dụng cổng từ an ninh giúp bảo vệ cửa hàng của bạn giảm mất đồ lên tới 70%, đặc biệt khi kết hợp với camera sẽ tăng độ an toàn cho cửa  hàng của bạn.

Cổng từ an ninh AM ( hệ thống từ tính) có khả năng bảo vệ cửa ra vào lên tới 2,4m kết hợp với tem từ an ninh. Hệ thống sử dụng tín hiệu phát 58 KHz cung cấp từ tính cho tem từ trong vùng phát hiện. Khi tem từ đi qua sẽ phát ra tần số sai đó các main sẽ tiếp nhận và phát ra báo động. Có thể sử dụng tem từ mềm và tem từ cứng kết hợp với bộ khử tem từ để gỡ tem từ ra khỏi sản phẩm. Ưu điểm của cổng từ AM là khoảng cách phát hiện rộng hơn cổng từ RF và kích thước tương đối nhỏ của tem từ an ninh.

Cổng từ an ninh RF ( tần số vô tuyến ) là hệ thống cổng từ an ninh cơ bản được nhiều nhà sản xuất  đưa ra thị trường, chủ yếu là dùng các tem từ mềm gắn vào sản phẩm, hoạt động với tần số 8,2 MHz thích hợp với cửa hàng thời trang và tạp hóa quy mô nhỏ. Đây là loại ổng từ được sử dụng phổ biến với giá thành và chi  phí lắp đặt, sửa chữa hợp lí.

Xem thêm bài viết: Lắp đặt và sửa chữa cổng từ an ninh

 

 

 

Bình luận